Các dịch vụ:
*

cách chỉnh amply chuẩn

Lưu ý khi chỉnh Micro và amply để tăng độ ổn định và độ bền

    Khi hát mà ta thấy giọng bị nặng thì tăng nút Mid của line lên, các bạn nhớ vặn từ từ không đột ngột sẽ gây ra tiếng hú.

    Nếu ta muốn tiếng được nhuyễn và xịt xịt thì ta tăng thêm một chút ở nút Hi trên line Micro và line Echo tổng.

    Nếu tiếng hát không được dày, ta tăng nhẹ nhàng nút Echo trên line Micro và nút Low trên line Echo tổng.

    Khi ta tăng những nút trên ta phải vặn từ từ và nhẹ nhàng tránh bị hú dễ dẫn đến hư loa.

    Nếu hệ thống bị hú thì hướng xử lý nhanh nhất là giảm một chút Volume trên line micro hoặc nút Echo và nút trên line micro.

    Micro không tốt cũng một phần khiến âm thanh bị hú, micro giá rẻ hoặc chất lượng kém hát nhẹ nhưng tiếng sẽ không thật và dễ bị hú.

Khi các bạn hoàn những bước căn chỉnh trên, hệ thống của bạn đã có được sự phù hợp tốt nhất giữa các thiết bị. Các bạn sẽ cảm nhận rõ rệt sự khác biệt giọng hát, âm thanh ... một cách tốt nhất. Và nó cũng giúp tăng độ ổn định và độ bền của loa cũng như toàn bộ hệ thống dàn karaoke gia đình của bạn theo thời gian.Bạn có thể chỉnh tiếng micro và tiếng nhạc quyện vào nhau, âm thanh của 2 tiếng không được tách biệt. Nếu tiếng micro yếu thì bạn cần tăng mic lên và giảm tiếng treble khi bị rít. Hãy sử dụng bình thường nó sẽ đạt hiệu quả tốt như bạn mong muốn.
Chỉnh micro không bị hú rít thế nào ?

Micro bị hú là do vấn đề nào, bạn cần xác định được nó. Hú là do dải trung, trầm đang vượt quá ngưỡng, bạn cần giảm bass và trung xuống mức cân bằng, tùy thuộc vào loa và các hệ thống phòng ta điều chỉnh các mức khác nhau. Bạn có thể tham khảo hình ảnh bên dưới để biết thêm thông tin chi tiết.

Micro bị rít là do thừa các dải treble, bạn cần giảm ngay tiếng treble của nó xuống mức cân bằng bạn cảm thấy ổn. Treble cao thì tiếng sáng nhưng đồng nghĩa với việc dễ hú míc. Bạn cần lưu ý những vấn đề này khi sử dụng chỉnh micro không dây hoặc micro có dây

Bước 1: Khởi động hệ thống âm thanh và đưa volume phần MUSIC của amply về mức thấp nhất. Sau đó căm micro vào.

Bước 2 : Chỉnh lại các núm volume của hàng MASTER (Tổng) và volume của hàng MIC (micro) cùng tất cả các chiết áp như BALANCE, ECHO, LO, MID, HI, DLY, RPT, tới vị trí 12h (vạch giữa) – vị trí Normal.

Bước 3 : Bật nguồn amply lên và tiến hành thử nghiệm với micro. Lúc này, tùy vào không gian, khả năng tiêu và cách âm nơi đặt dàn âm thanh mà chúng ta sẽ vặn điều chỉnh các nút ECHO, DLY hay RPT cho phù hợp. Tiến hành xoay núm tương ứng từ vị trí giữa sang trái hay sang phải 10 đến 15 độ cho đến khi thấy giọng nói từ micro phát ra mà bạn ưng ý nhất.Bước 4: Tùy theo giọng của từng người mà chỉnh âm trầm, trung, tép cho phù hợp. Với những người muốn ấm hơn thì vặn núm volume LO (trầm) của Micro trên amply sang trái khoảng từ 10 – 90 độ, giọng muốn cao trong hơn thì vặn volume MID của Micro trên amply sang phải từ 10 – 45 độ. Chú ý là không nên tăng tối đa MID và HI vì sẽ gây ra những tiếng rít rất chói tai.

Bước 5 : Cuối cùng là chỉnh volume Music lên để sao cho tiếng nhạc không được vượt quá tiếng Micro đã chỉnh. Nếu xuất hiện có tình trạng hú rít thì ngay lập tức chỉnh núm HI của volume tổng sang trái từ 10 – 90 độ.
Sơ đồ các nút điều chỉnh trên amply

Tuy nhiên việc điều chỉnh amply chỉ là một phần, nếu muốn có âm thanh đầu ra nghe hay thì bạn cần phải có một chiếc amply tốt, có những tính năng chống hú rít như : Amply Jarguar, Amply Airang, Amply Paramax,…Micro thì nên chọn những Micro karaoke không dây có cảm biến tự ngắt tránh tình trạng cộng hưởng âm thanh gây ra hú rít. Bạn có thể tham khảo thêm những mẫu amply và micro karaoke không dây chính hãng, tốt nhất đang được bán tại Binh Minh Audio qua các đường link bên dưới.

Trình tự bật và tắt amply chuyên nghiệp

Các nhà sản xuất hoặc các đơn vị cung cấp sẽ luôn là người đầu tiên nhắc bạn vấn đề này khi bạn mua amply tại kỳ đâu, quy trình bật tắt amply bạn phải luôn nhớ đó là “bật sau cùng và tắt đầu tiên”. Một số vĩ dụ sau sẽ giúp bạn hiểu rõ được nguyên tắc này hơn.– Việc bật amply sau cùng chính là đợi tất cả mọi xung điện do việc bật tắt các thiết bị khác đã chấm dứt như bàn mixer, loa, micro không dây, cục đẩy công suất M4 1200… tránh làm ảnh hưởng đến chất lượng của amply. Tắt amply đầu tiên sẽ tránh được việc các xung điện từ các thiết bị khác khuếch đại ra loa.

– Amply và các thiết bị âm thanh khác như micro không dây, loa hội trường, bàn mixer, cục đây công suất, EQ… đều phải tuân theo một quy trình bật tắt đúng cách để tránh không làm hỏng thiết bị. Nếu ampy đã sẵn sàng cho việc khuếch đại tín hiệu âm thanh mà nó nhận được, chắc hẳn bạn sẽ không muốn nó khuếch đại tín hiệu xung điện của việc tắt/bật đầu CD, DAC hay pre-amp. Đó là cách tốt nhất để không làm hỏng củ loa.

– Nguyên tắc trên đặc biết quan trọng nếu như các bạn sử dụng các thiết bị đèn chiếu sáng bởi một số thiết bị đèn chiếu sáng có cơ chế ngắt toàn bộ tín hiệu ra khoảng 1 phút đến chi điện thế đạt đủ công suất . Để đảm bảo an toàn, tôi luôn đợi đến khi thiết bị ra khỏi trạng thái câm trước khi bật amply. Ngược lại, không cần phải chờ đợi gì với việc tắt amply đầu tiên.

2. Cách chỉnh amply chuẩn nhất cho người mới bắt đầu

– Volume tổng chỉnh ở mức 4-5 là hợp lý đối với các hệ thống âm thanh thông thường như hội trường, sân khấu, karaoke hoặc âm thanh đám cưới

– Volume micro BFaudio 304D Plus chỉnh ở mức 5-6. Nếu micro có hiện tượng bị hú bạn có thể giảm xuống mức 4 và tăng volume tổng thêm 1 mức.

– Echo thông thường chỉnh ở mức 4 hoặc 5 đối với những người có giọng hát yếu

– Độ Delay của mic chỉnh ở mức 2

– Cân loa (balance) Chỉnh vị trí mức 5 (vị trí chính giữa) có thể tăng thêm cho kênh R vì thông thường tín hiệu kênh R thường mạnh hơn kênh L

Nếu hệ thống âm thanh của bạn có trang bị thêm Equalizer thì sẽ phải điều chỉnh amply như sau:

– Mỗi Equalizer đều có hai vế phải (R) và trái (L) ta chỉnh các cần gạt theo biểu đồ hình chữ V (bass và Treble sẽ cân đối)

– Chỉnh Treble mức 7- 8

– Chỉnh bass mức 6 – 7

– Chỉnh Midle mức 3 – 4 (áp dụng cho cả đường Vol tổng, music và micro)

Hy vọng với những kiến thức căn bản trên đây sẽ phần nào giúp được quý khách hàng có thêm những kiến thức sử dụng amply hoặc đi mua amply đúng chuẩn và chất lượng nhất.Nếu bạn vẫn còn bất kỳ thắc mắc nào về amply và các thiết bị khác cần tư vẫn hãy liên hệ ngay với Audio
© 2007 - 2021 https://matong.cachtrinamdamat.org

- Phone: +84-908-744-256